Thông báo về việc cập nhật bộ định mức xây dựng công trình theo thông tư số 10/2019/TT-BXD ngày 26/12/2019 !

Để phục vụ kịp thời cho quý khách hàng chúng tôi đang tiến hành cập nhật bộ định mức công trình theo thông tư số 10/2019/TT-BXD ngày 26/12/2019 vào phần mềm DỰ TOÁN SÀI GÒN 2019 (rà soát lần cuối). Tuy nhiên bộ định mức xây dựng công trình này muốn áp dụng được thì phải xác định giá ca máyđơn giá nhân công phù hợp với hướng dẫn của các thông tư số 11/2019/TT-BXD ngày 26/12/2019 Hướng dẫn xác định giá ca máy và thiết bị thi công xây dựng, số 15/2019/TT-BXD ngày 26/12/2019 Hướng dẫn xác định đơn giá nhân công xây dựng (cùng có hiệu lực từ ngày 15/2/2020).

Qua nghiên cứu chúng tôi nhận thấy lần này thông tư 11/2019/TT-BXD và 15/2019/TT-BXD hướng dẫn khá rõ ràng, cụ thể cách tính giá ca máy và đơn giá nhân công cho nên đã tiến hành hoàn thiện chức năng tính trực tiếp giá ca máyđơn giá nhân công căn cứ vào một số thông tin cần thiết do Sở XD các địa phương công bố (thay vì phải chờ đợi các đơn vị cung cấp phần mềm update vào phần mềm mỗi khi Sở Xây Dựng địa phương công bố mới) do đó về mặt thời gian có phần chậm trễ.

Ví dụ :

– Để tính đơn giá nhân công cho toàn bộ các mã hiệu trong bộ định mức bạn chỉ cần nhập thông tin phụ lục 4, phụ lục 5 (khung đơn giá nhân công) một lần duy nhất khi Sở Xây Dựng địa phương công bố đơn giá nhân công tháng, quý sau đó bạn lưu lại để dùng cho tất cả các công trình cho đến khi có công bố mới.

– Tương tự đơn giá nhân công để tính giá ca máy căn cứ vào phương pháp xác định ở phụ lục 1 bạn chỉ cần nhập thông tin giá xăng, dầu, điện (theo công bố của Sở Xây Dựng địa phương nếu có hoặc giá xăng, dầu : theo thông cáo báo chí giá xăng dầu của Tập đoàn xăng dầu Việt Nam Petrolimex phù hợp với thời điểm tính giá ca máy và khu vực xây dựng công trình ; giá điện: theo quy định về giá bán điện của nhà nước phù hợp với thời điểm tính giá ca máy và khu vực xây dựng công trình) -> Riêng địa phương nào có quy định nguyên giá theo phụ lục 2 khác với nguyên giá tham khảo bạn vẫn có thể tự điều chỉnh hoặc chúng tôi sẽ có trách nhiệm update.

* Với việc cho phép tạo một bộ đơn giá, định mức hoàn toàn mới (kế thừa các khai báo đã có trước đó) một cách đơn giản dễ dàng chỉ bằng vài cái click chuột của phần mềm DỰ TOÁN SÀI GÒN (độc nhất vô nhị) hy vọng kể từ lần thay đổi định mức này người sử dụng sẽ hoàn toàn không còn phụ thuộc vào đơn vị cung cấp phần mềm mỗi khi Sở Xây dựng địa phương công bố giá xe máy, đơn giá nhân công từng tháng, quý.

Hiện tại chúng tôi đang gấp rút hoàn thiện các chức năng kể trên và sẽ cập nhật cho quý khách hàng cùng với bộ định mức mới trong thời gian sớm nhất. Rất mong quý khách hàng thông cảm vì sự chậm trễ này !

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

CAPTCHA Image

*